10 việc bạn nên làm trước khi di chuyển tới Úc

Trước khi đến định cư tại Úc, bạn nên chuẩn bị các thủ tục cũng như sắp sếp công việc để những ngày đầu tiên ở Úc sẽ tốt hơn. Dưới đây, Top Ten IMM đã phác thảo những điều cần thiết để để bạn có thể lập kế hoạch và chuẩn bị cho việc di chuyển một cách tốt nhất.1. Giải quyết công việc của bạn 

Nhìn chung, hầu hết mọi người đều có rất nhiều việc cần phải giải quyết trước khi di chuyển ra nước ngoài. Nếu bạn còn có các khoản nợ thì hãy xem xét vấn đề này. Hủy ghi nợ trực tiếp và các dịch vụ hàng tháng của bạn đang sử dụng. Bán bất động sản và những tài sản mà bạn không thể mang theo được, hoặc lập kế hoạch quản lý chúng từ Úc,…

10 việc bạn nên làm trước khi chuyển đến Úc-1

2. Nghiên cứu chi phí sinh hoạt 

Trước khi bạn rời đi, bạn nên có một ý tưởng về chi phí sinh hoạt trong thành phố bạn sẽ chuyển đến. Bạn nên tính toán chi phí cho tiền thuê nhà, chi phí đi lại, hóa đơn cơ bản, bảo hiểm y tế và bất kỳ dịch vụ đặc biệt nào bạn có thể cần để tránh tình trạng chi tiêu quá mức, khiến bạn “thâm thụt” về tài chính.

3. Bảo quản các tài liệu quan trọng

Ban nên đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí như Dropbox như một cách an toàn để lưu trữ các bản sao điện tử của tài liệu nếu chúng bị mất hoặc bị đánh cắp. Chỉ cần quét các tài liệu ở định dạng PDF và tải chúng lên Dropbox.

4. Nghiên cứu những gì bạn có thể mang đến Úc 

Là một quốc đảo rộng lớn, Úc thắt chặt những vấn đề an ninh, đặc biệt là an ninh sinh học. Chính phủ Úc, có cơ chế an ninh sinh học rất chặt chẽ. Do đó, bất kỳ vật dụng nào mang bụi bẩn, bùn hoặc các đồ dùng cá nhân như: dụng cụ thể thao, giày dép,… đều được làm sạch hoàn toàn trước khi được đóng gói chuyển đến quốc gia này.

5. Liệt kê nhu yếu phẩm và đóng gói 

Lập một danh sách tất cả mọi thứ bạn sẽ cần mua cho cuộc sống của bạn ở Úc. Danh sách có thể trở nên rất dài, nhưng nó sẽ cho bạn một ý tưởng thực tế về nhu cầu sinh hoạt của mình và hạn chế được chi tiêu quá nhiều khi mua sắm đồ gia dụng.

10 việc bạn nên làm trước khi chuyển đến Úc-2

6. Tăng tiền tiết kiệm của bạn 

Sẽ tốt hơn nếu bạn có một lượng tiền mặt đủ để hỗ trợ bạn cho đến khi bạn tìm được việc, điều này có thể mất thời gian. Vì những người mới di cư đến Úc không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp trong hai năm.

7. Kiểm tra sức khỏe lần cuối 

Đó là một ý tưởng tốt cho bạn và gia đình của bạn để kiểm tra lần cuối bởi bác sĩ và nha sĩ trước khi bạn rời khỏi đất nước của bạn. Các chuyên gia y tế sẽ cho biết tình trạng sức khỏe của bạn, vì có thể sẽ mất một thời gian để tìm bác sĩ và nha sĩ mà bạn cảm thấy thoải mái khi ở Úc.

8. Tận dụng các dịch vụ giá rẻ

Úc có một trong những chi phí sinh hoạt cao nhất trên thế giới. Để tiết kiệm tiền, hãy sử dụng các dịch vụ rẻ hơn ở nước bạn trước khi bạn rời đi. Ví dụ, dịch vụ nha khoa rất đắt tiền ở Úc nên nếu có vấn đề về răng miệng, bạn nên đi đến nha khoa trước khi di chuyển đến đây.

10 việc bạn nên làm trước khi chuyển đến Úc-3

9. Tìm chỗ ở tạm thời 

Nếu bạn không có bất kỳ người thân hoặc bạn bè nào có thể cung cấp chỗ ở tạm thời, thì hãy tìm các khách sạn, căn hộ dịch vụ hoặc cho thuê ngắn hạn với chi phí phải chăng trước. Bạn nên đặt phòng càng sớm càng tốt bởi vì rất có thể sẽ hết phòng vào các ngày lễ hoặc mùa cao điểm.

10. Có được các công cụ tài chính phù hợp 

Sẽ tốt hơn nếu bạn mở tài khoản ngân hàng trước khi bạn đến Úc là một lựa chọn tuyệt vời. Sau đó, bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản từ ngân hàng hiện tại của mình và sử dụng nó ngay khi đặt chân đến đây đến Úc.

 

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ