Úc đã vươn lên Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Nước Úc đã trở thành quốc gia lọt Top 10 trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Với những yếu tố xếp hạng đặc biệt như là GDP bình quân đầu người, tuổi thọ khỏe mạnh, tự do, hỗ trợ xã hội, sự hào phóng và nhận thức về tham nhũng. Sự phát triển mạnh mẽ cũng như hoàn thiện về các yếu tố trên, Nước Úc đã khiến cho những cư dân đang sinh sống và làm việc tại đất nước này một chế độ sống tốt đẹp và tăng cao sự hài lòng của họ.

 

Theo phúc trình Hạnh phúc Thế giới do Liên Hợp Quốc công bố. Phúc trình này dựa trên sáu yếu tố chính ảnh hưởng đến sự hài lòng của người dân trên 140 quốc gia. Với nhiều sự thay đổi trong chất lượng cuộc sống của người dân , Nước Úc đã xuất hiện tại vị trí thứ 10 (tăng từ vị trí thứ 12 năm ngoái) và New Zealand ở vị trí thứ 11 (giảm từ vị trí thứ 10 năm ngoái).

TOP 10 NHỮNG QUỐC GIA HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2024.Credit: Dailymail
TOP 10 QUỐC GIA HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2024. Credit: Dailymail

Xếp hạng hạnh phúc theo độ tuổi:

Lần đầu tiên, phúc trình đưa ra bảng xếp hạng riêng biệt theo nhóm tuổi, cho thấy một tình huống toàn khác với bảng xếp hạng tổng thể. Mặc dù Phần Lan có thể là quốc gia hạnh phúc nhất nói chung nhưng nước này chỉ xếp thứ bảy đối với trẻ em và thanh niên dưới 30 tuổi. Lithuania chiếm vị trí dẫn đầu, Úc nằm ở vị trí thứ 19, trong khi New Zealand đứng thứ 27.

Ranking of Happiness – the Young (Age below 30): 2021-2023 Credit: Georgie Hewson
Ranking of Happiness – the Young (Age below 30): 2021-2023 Credit: Georgie Hewson

Một số sự thay đổi đã xuất hiện cho thấy một bức tranh hoàn toàn khác, so với độ hạnh phúc của trẻ em và thanh niên dưới 30 thì phúc trình còn cho thấy người già ở Úc và New Zealand cũng hạnh phúc hơn nhiều so với người trẻ. Bảng xếp hạng mức độ hạnh phúc của người trên 60 tuổi xếp Úc ở vị trí thứ chín và New Zealand ở vị trí thứ sáu.

Tại sao Úc nằm trong Top 10 những quốc gia hạnh phúc nhất?

Thông qua sự xuất hiện tại thứ hạng thứ chín trong bảng xếp hạng mức độ hạnh phúc ở người trên 60 tuổi, Úc đã thành công thể hiện cho thấy sự tiên tiến trong chế độ an sinh xã hội và hoàn thiện cuộc sống của quốc gia này. Bảo hiểm y tế Medicare xứng đáng là thẻ y tế tốt nhất thế giới với những quyền lợi vô cùng lớn cho những người định cư tại Úc, trở thành đất nước có mức độ hạnh phúc toàn cầu cao. Đây chính là một trong những yếu tố đã khiến cho Úc trở thành quốc gia thu hút được nhiều cư dân trên thế giới đến định cư.

BẢO HIỂM Y TẾ MEDICARE Ở ÚC
BẢO HIỂM Y TẾ MEDICARE ở Úc

Điều kiện có bảo hiểm y tế Medicare ở Úc

– Là công dân Úc / công dân New Zealand

– Là thường trú nhân Úc hoặc thường trú nhân một số đảo quốc phụ thuộc Úc

– Đang nộp đơn xin visa thường trú và có quyền được làm việc tại Úc

– Có cha/mẹ, vợ/chồng, hoặc con cái là công dân Úc, hoặc thường trú nhân, hoặc công dân New Zealand đang sinh sống tại Úc.

– Được bảo hiểm của Bộ Y tế

Top Ten IMM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và hợp tác với các luật sư Di trú sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh chóng các hồ sơ, thủ tục về định cư đầu tư Úc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận được những sự hỗ trợ tốt nhất cho quá trình định cư Úc của bạn. Nếu khách hàng có thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi qua link https://tuvandinhcu.com.vn/bao-lanh-uc/

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/visabaolanhvochonguc/

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ