Bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh dù đang sở hữu visa Úc

Nếu bạn vi phạm những điều sau, bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh mặc dù bạn đang có visa Úc trong tay.

Bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh dù đang sở hữu visa Úc

Hộ chiếu (passport) cùng với Visa là hai loại giấy tờ thông hành cần thiết để đi lại giữa các quốc gia. Việc có đủ hai loại giấy tờ này mà vẫn bị từ chối nhập cảnh thông thường liên quan đến những trường hợp như từng bị từ chối nhập cảnh, có tiền án tiền sự, việc nghi ngờ mục đích về chuyến đi của bạn hay vấn đề về giấy tờ,…

Một trong những lý do khác như du khách mang hàng hóa bị cấm mà không khai báo sẽ bị từ chối nhập cảnh do luật kiểm soát sinh học rất nghiêm ngặt tại Úc.

Các hàng hóa bị hạn chế khi đem theo sang Úc

Là một trong những đất nước phát triển nhất thế giới, lượng du khách và người nhập cư lớn. Vì phải bảo vệ đất nước, người dân Úc bởi những tác nhân từ dịch bệnh bên ngoài, những loại hàng hóa đe đọa nền nông nghiệp và sinh học trong nước. Vì thế, bạn cần phải nắm rõ danh sách hàng hóa cấm nhập cảnh Úc để tránh rắc rối tại sân bay.

Thực phẩm nào được phép mang theo?

Bạn phải khai báo trên tờ khai nhập cảnh nếu bạn mang các mặt hàng thực phẩm (Incoming Passenger Card). Nhân viên an ninh có thể yêu cầu kiểm tra thực phẩm trong hành lý của bạn.

Sau đây là một số thực phẩm được phép mang theo:

  • Rượu: Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể mang 2,25 lít đồ uống có cồn được miễn thuế. Nếu mang nhiều hơn mức cho phép, bạn phải đóng thuế.
  • Phô mai, bơ và các sản phẩm từ sữa: bánh quy, bánh mì, bánh ngọt
  • Cá, tôm: Các sản phẩm cá đóng hộp, hun khói hoặc khô. Đối với tôm: Tôm đã chín, tôm khô
  • Cà phê, nước ép trái cây và rau quả và nước ngọt…

Đối với các Dược thảo và thuốc cổ truyền, thuốc nam, thuốc bổ và trà thuốc bạn vẫn có thể mang theo. Trong một số trường hợp bạn phải kèm theo toa thuốc bằng tiếng Anh và số lượng thuốc dùng không vượt quá 3 tháng.

 

 

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ