Bang Victoria khôi phục lại đường bay Quốc tế cho du khách

Từ ngày 8/4, Bang Victoria sẽ khôi phục lại đường bay Quốc tế cho khách du lịch, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng chương trình cách ly các khách sạn trong khu vực.

Bang Victoria mở lại đường bay Quốc tế vào tháng tới (Nine)

Chương trình hồi phục của bang sẽ tiếp nhận 800 du khách trở về mỗi tuần trước khi tăng lên đến 1120 lượt vào ngày 15/4 tới, tùy thuộc vào công suất và việc hoàn thành hệ thống thông gió mới ở khách sạn của bang này.

Trước đó, có nguồn tin cho hay, một người đàn ông dương tính với SAR-Covi2 đã tạo ra đợt dịch bùng phát ở khu vực khách sạn của bang này. Cụ thể, người đàn ông này đã tự do sử dụng thiết bị  y tế trong khu vực cách ly của khách sạn, dẫn đến việc coronavirus lơ lửng trong không khí và lây lan trên sàn khách sạn.

Bộ trưởng Cảnh sát – Ông Danny Pearson cho biết Chính phủ bảo đảm chương trình cách ly khách sạn sẽ an toàn nhất có thể (Nine)

Bộ trưởng Cảnh sát – Ông Danny Pearson cho biết việc rà soát hệ thống thông gió phải được diễn ra “mạnh mẽ” về bản chất, bằng việc kiểm tra, phân tích từng phòng. “Để đảm bảo rằng khi bạn mở cửa, luồng không khí sẽ đi vào phòng thay vì thổi ra ngoài hành lang,” ông nói.

Thêm vào đó, Bà Emma Cassar – người đứng đầu hệ thống cách ly khách sạn của tiểu bang cho biết bà “rất tin tưởng” vào hệ thống thông gió mới được sửa đổi này.

Trong khi đó, Chính phủ xác nhận sẽ hoàn tất việc rà soát hệ thống thông gió của các phòng khách sạn vào giữa tháng 4. Để chuẩn bị tiếp đón lượng lớn du khách đến với bang này trong thời gian tới.

Những thay đổi khác trong phần đại tu

  • Các yêu cầu về Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE) nâng cao trên tất cả các khách sạn, với 2200 nhân viên phải đeo khẩu trang N95.
  • Hệ thống trực tuyến mới cũng sẽ được thiết lập để liên hệ với nhân viên và các hộ gia đình của du khách bằng mã QR mới.
  • Du khách sẽ được kiểm tra COVID-19 bốn lần khi đến khách sạn – tăng từ hai lần trong thời gian cách ly 14 ngày – bao gồm vào các ngày 0, 4, 12 và 14.
  • Các xét nghiệm tiếp theo cũng đã được khuyến nghị sau khi cách ly, cũng như kiểm tra triệu chứng vào ngày 16 và xét nghiệm vào ngày 17 và 21.
    Nhân viên tại Khách sạn The Grand Hyatt Melbourne trang bị đầy đủ Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE)-(Getty)

Bên cạnh đó, Chính phủ và các nhà chức trách bang Victoria đang tiếp tục kiểm tra các mô hình kiểm dịch bắt buộc thay thế, với mười địa điểm được liệt kê vào danh sách những địa điểm tiềm năng cho trung tâm lưu trú độc lập. Trong tương lai, mô hình cách ly tại nhà cho những người đã tiêm chủng là một lực chọn đáng được xem xét và thực hiện.

Nguồn: www.9news.com.au

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ