Các quyền lợi của công dân khi nhập Quốc tịch Úc

  1. Quyền được miễn học phí từ tiểu học đến trung học của công dân Úc

Công dân mang quốc tịch Úc sẽ được hưởng một nền giáo dục tốt, tiên tiến mà không cần lo lắng về vấn đề học phí.

  1. Có thể mượn nợ HELP của nhà nước để học Đại Học một cách dễ dàng

HELP là chương trình cho vay giáo dục của chính phủ liên bang. Với HELP bạn có thể mượn tiền chính phủ để trả học phí và không phải trả nợ cho đến khi thu nhập của bạn đủ cao.

Chỉ công dân Úc mới được xin HELP.

  1. Quyền tham gia bầu cử của công dân Úc

Bạn sẽ có quyền được tự do bầu cử những người mà bạn cảm thấy mang lại điều tốt đẹp và sự phát triển cho đất nước. Công dân Úc sẽ được nói lên những ý kiến cá nhân của mình.

(Nguồn:Internet)
  1. Tranh cử chính trị gia 

Nếu bạn không cảm thấy hài lòng với các chính sách của Úc, với tư cách là một công dân Úc bạn có thể tranh cử để trở thành uỷ viên hội đồng thành phổ, hoặc đại biểu quốc hội.

  1. Được sở hữu hộ chiếu Úc “quyền lực” 

Là một trong những hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới, tấm hộ chiếu Úc cho phép bạn miễn Visa hơn 170 quốc gia khác nhau.

Ngoài ra, bạn còn được một đặc quyền mà ít công dân nước nào sở hữu đó là được xử lý fast-track (“xử lý nhanh”) tại hải quan sân bay Úc (SmartGates).

Passport Úc (Nguồn:Internet)
  1. Được hỗ trợ từ lãnh sự quán Úc khi ở nước ngoài 

Công dân Úc gặp vấn đề khi đang ở nước ngoài, tuỳ vào từng trường hợp, có thể tìm trợ giúp từ lãnh sự quán Úc, thông qua Trung tâm Hỗ trợ sự cố Lãnh sự (Consular Emergency Centre).

Lãnh sự quán Úc có thể cấp cho bạn hộ chiếu mới; cung cấp thông tin các bệnh viện địa phương; hỗ trợ khi bạn là nạn nhân bị xâm phạm; đến thăm và trợ giúp nếu bạn bị bắt giam; đưa lời khuyên nếu một người thân của bạn qua đời tại nước ngoài; thậm chí, cho bạn vay tiền trong những trường hợp khẩn cấp.

  1. Con cái của bạn cũng có thể trở thành công dân Úc                                                                                   

Nếu con bạn sinh ra ở nước ngoài, bạn có thể làm hồ sơ thủ tục đăng kí nhập quốc tịch Úc cho con để con trở thành công dân Úc. Con bạn sẽ có những quyền lợi giống như một công dân Úc.

  1. Được định cư ở Úc vĩnh viễn

Thường trú nhân Úc cũng có thể sống tại Úc vô thời hạn. Tuy nhiên, 5 năm một lần họ phải xin Resident Return Visa nếu họ muốn xuất cảnh và nhập cảnh Úc.

Thêm vào đó, nếu họ phạm tội hoặc không chứng minh được nhân cách tốt, visa thường trú nhân có thể bị huỷ và họ sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Úc.

Khi trở thành công dân Úc, bạn có thể định cư ở Úc vĩnh viễn, tự do đi lại và làm việc bất cứ nơi nào ở Úc, và không bị giới hạn thời gian cư trú Úc.

Nước Úc (Nguồn:Internet)
  1. Có thể định cư vĩnh viễn tại New Zealand

Hầu hết các trường hợp, công dân Úc có quyền di chuyển đến sống tại New Zealand vô thời hạn. Và là một quốc gia hàng đầu thế giới.

New Zealand (Nguồn:Internet)

Sự khác biệt giữa thường trú nhân và công dân Úc có thể tham khảo: https://quoctichuc.com/su-khac-biet-giua-thuong-tru-nhan-va-cong-dan-uc/

Gọi ngay hotline để được hỗ trợ: Ms Hân 0901 330 014 

CÔNG TY Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://quoctichuc.com/

 

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ