Dịch COVID-19: Tín hiệu của cuộc sống bình thường mới tại Australia

Thứ 7 (12/3/2022) vừa qua, Thủ tướng Australia – Scott Morrison tuyên bố với báo giới về việc chủ trương chuyển sang giai đoạn mới sống chung với COVID-19, coi dịch bệnh này như là cúm.

Thủ tướng Australia – Scott Morrison (Nguồn:Internet)

Sau khi kết thúc cuộc họp với nội các nhà lãnh đạo chính trị Australia, Thử tướng có chia sẻ rằng đã thảo luận về việc chuyển sang ‘Giai đoạn D” của kế hoạch ứng phó với đại dịch COVID-19. Cụ thể là, giai đoạn D đồng nghĩa với sống chung cùng virus SARS-CoV-2 như cúm.

Thủ tướng Morrison có nêu rõ: “Các sân bay của chúng ta mở cửa trở lại, du khách quốc tế có thể đến, có một số nới lỏng về cách ly đối với những người trở về vì vậy chúng ta đang ở trong giai đoạn D khá nhiều”.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Morrison cho biết thêm các nhà lãnh đạo Australia muốn bỏ yêu cầu cách ly đối với những trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 và sẽ tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế. Thêm vào đó, hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh thiếu nhân lực vì các quy định cách ly của đất nước này.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang ở khá nhiều Giai đoạn D, có một vài trường hợp ngoại lệ. Giai đoạn D, hãy nhớ rằng, có nghĩa là sống chung với virus như cúm” – Thủ tướng Australia Scott Morrison nói.

Truyền thông Australia đưa tin Thủ tướng Scott Morrison đang nỗ lực hết sức để giữ cho sự phục hồi kinh tế quốc gia đi đúng hướng, giảm thiểu tình trạng thiếu lao động và làm chậm quá trình lây nhiễm virus trong các trường học và cộng đồng.

Nguồn: laodong.vn

TOP TEN IMMIGRATION

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ