Du khách từ các nước Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao khi nhập cảnh Úc BẮT BUỘC xét nghiệm COVID-19

Úc buộc những người đến từ các nước Trung Quốc, Ma Cao, Hồng Kông khi nhập cảnh phải xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo an toàn cho người dân tại Úc.

Tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc đang có sự thay đổi, các ca bệnh ngày càng gia tăng tại thị trường kinh doanh và du lịch.

Chính phủ Úc ban hành quyết định các du khách đến từ Trung Quốc phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành. Quyết định này được áp dụng bắt đầu từ ngày 5/1/202 để đảm bảo an toàn cho người dân tại nước Úc.

Quyết định của Tổng trưởng Y tế Mark Butler

Đưa ra quyết định tạm thời này là điều hết sức thận trọng. Tất cả đều được cân nhắc dựa trên sự biến đổi tình hình dịch bệnh khó lường ở Trung Quốc. Các biến thể mới xuất hiện ở Trung Quốc có nguy cơ lây nhiễm cao – Tổng trường y tế Mark Butler chia sẻ

Việc nối lại du lịch giữa hai nước là rất quan trọng đối với tình hình kinh tế và du lịch của hai nước. Ông Butler đã chia sẻ quyết định này với nước bạn từ ngày 1/1/2023 và chưa nhận được phản hồi từ chính quyền Trung Quốc.

Phản ứng từ các trường đại học

Các giám đốc của các trường Đại học tại Úc đều cho rằng đây là một quyết định hợp lý. Đưa ra quyết định này giúp cho du học sinh Trung Quốc có thể quay trở lại và học tập tại Úc.

Du học sinh Trung Quốc tại Úc

Chính phủ Úc cũng tăng cường truy vết những người dương tính với COVID-19 đã nhập cảnh trong vòng 14 ngày qua.

Những biện pháp phát hiện VIRUS

Chính phủ Úc sẽ cung cấp thêm thông tin về những loại hình kiểm tra mà người dân nhập cảnh phải thực hiện.

Lời khuyên của các giám đốc y tế quốc gia cho rằng, Úc là nơi kiểm soát dịch bệnh tốt nên việc đi lại giữa hai nước không lập tức gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Được biết biến thể Omicron BF.7 đã xuất hiện tại Úc từ giữa năm 2021.

Để tăng cường khả năng phát hiện virus, chính phủ Úc đang xem xét tính khả thi của việc xét nghiệm nước thải từ phi cơ.

 

 

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ