Hộ chiếu Úc nằm trong TOP hộ chiếu quyền lực nhất thế giới trong năm 2020

Hộ chiếu Úc lọt top quyền lực nhất theo xếp hạng của trang Passport Index. Đứng ở hạng 6 cùng 3 nước khác. Người sở hữu hộ chiếu Úc có thể nhập cảnh 129 quốc gia/ vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa (visa-free), hoặc làm visa ngay tại điểm đến (visa on arrival)

Hộ chiếu Úc đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Xét về số quốc gia/vùng lãnh thổ cho phép miễn visa/ làm visa tại điểm đến khi nhập cảnh

Đồng hạng với Úc là các nước Estonia, Slovakia và Liechtenstein . Đứng đầu bảng xếp hạng là hộ chiếu Đức, Luxembourg và Tây Ban Nha. Người sở hữu hộ chiếu của 3 nước này được miễn thị thực tại 134 quốc gia/ vùng lãnh thổ. Chỉ hơn 5 quốc gia/vùng lãnh thổ so với hộ chiếu Úc.

Hộ chiếu Việt Nam xếp hạng thứ 62. Công dân Việt Nam được miễn visa/ làm visa tại điểm đến ở 48 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hộ chiếu Mỹ không lọt vào TOP 10, mà chỉ đứng hạng 18 cùng với Singapore và Bắc Macedonia. Người sở hữu hộ chiếu Mỹ được miễn visa khi tới 57 nước/vùng lãnh thổ. và làm visa tại điểm đến tại 40 địa điểm.

Đứng ở vị trí cuối bảng là hộ chiếu Afghanistan và Iraq (đồng hạng 74). Hộ chiếu của hai nước này chỉ cho phép miễn visa/ làm visa tại điểm đến tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ