Khẩn cấp! Lũ lụt nghiêm trọng ở các bang Victoria

Tình trạng báo động khẩn cấp khi mưa lớn nhiều ngày dẫn đến tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng đến các bang khu vực Đông Nam của Australia.

Người đàn ông đang đẩy nước lũ tràn vào
Chính quyền địa phương phát cảnh báo buộc người dân phải sơ tán diện rộng của bang Victoria, miền Nam bang New South Wales và các khu vực phía Bắc của đảo Tasmania. Phần lớn các bang ở vùng Đông Nam Australia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nghiêm trọng từ đầu năm 2022. Hơn một tháng nay các bang ở vùng này phải chịu đựng thời tiết khắc nghiệt mang theo những trận mưa lớn kéo dài.
Ngày 15/10 nước lũ đã rút ở một số nơi nhưng ở những khu vực khác như thành phố Shepparton của bang Victoria, phía Đông Bắc thành phố Melbourne, dự báo thời tiết cho thấy rằng tình trạng mưa lũ sẽ trở nên tồi tệ hơn trong những ngày tới.
Nhiều cư dân sinh sống tại các bang này đã lo sợ thiệt hại về người, về tài sản, lượng xe cộ trên đường đêì bị nước lũ cuốn trôi, người dân bị mắc kẹt được cứu hộ bằng thuyền.
Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết, có hơn 300 con đừng đã bị đóng cửa tại khu vực, khoảng 500 ngôi nhà đã bị cô lập, ông cũng nói thêm rằng con số này sẽ tiếp tục tăng lên nếu tình trạng thười tiết không thay đổi, khả năng tình hình ngập lụt sẽ diễn ra nhiều hơn do nước lũ ở một số khi vực tiếp tục dâng cao. Các dịch vụ khẩn cấp của bang Victoria cho biết, hơn 350 người đã được cứu khỏi dòng nước lũ. Thêm nữa một trung thâm y tế cách ly Covid-19 với sức chứa khoảng 1000 người được trưng dụng làm nơi trú ẩn.
Nguồn: vtv.vn

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ