Kinh nghiệm du lịch Úc: Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi tự túc!

Tham khảo bài viết của Quoctichuc để giải đáp câu hỏi: “Làm thế nào để du lịch Úc tự túc tiết kiệm chi phí nhất?!”. Cùng khám phá các kinh nghiệm khi đi du lịch bên dưới nhé!

Du lịch Úc thật tuyệt vời! Úc là một đất nước vô cùng rộng lớn họ tiêu đồng tiền của đất nước họ mang tên đồng Úc. Giá của nó cùng ngang với giá đô la. Giá cả mọi thứ ở Úc đều đắt đỏ đặc biệt là việc bạn ở các phòng khách sạn Úc. Đó luôn là nỗi lo cho những người đi du lịch Úc tự túc. Vậy làm thế nào để có chuyến du lịch Úc thật tiết kiệm đây?

Hãy học cách cắm trại để tiết kiệm

Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Úc tự túc

Dù bạn đi du lịch Úc tự túc hay tour du lịch Úc thì bạn cũng sẽ thấy việc cắm trại lan rộng khắp nơi. Cho dù là ở vùng cao của Victoria, hay trên một bãi biển nguyên sơ được giấu ở phía tây nam của WA, bạn sẽ tìm thấy một địa điểm cắm trại đẳng cấp thế giới. Nhưng không phải việc cắm trại lúc nào cũng thuận tiện, chính vì thế bạn phải có những kỹ năng và kinh nghiệm du lịch Úc, đặc biệt khi chọn lựa việc cắm trại cho chuyến hành trình xuyên lục địa Úc.

Việc du lịch Úc cắm trại giúp bạn tiết kiệm hơn bất cứ điều gì khác trong chuyến đi. Bởi vì nếu bạn nghĩ rằng đó là một ý tưởng vô lý vì thậm chí xem xét đến một khu cắm trại mà không có tiện nghi như khu vệ sinh tắm rửa thì sẽ ra sao. Bạn đừng lo, bạn có thể có được những điều đó tại một công viên caravan. Điều này chỉ đúng khi bạn tự cung cấp được những thiết bị cho mình mà không cần phụ thuộc vào người khác.

Cắm trại khi du lịch Úc tự túc

Ai cũng muốn chuyến du lịch Úc – Cắm trại được hoàn hảo và thoải mái nhất, nhưng khi đi cắm trại bạn có thể bị ướt và lạnh, bị gió thổi, không thể đi vệ sinh thoải mái hoặc ngủ một giấc ngủ khủng khiếp. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị kĩ  cho mình những kinh nghiệm du lịch Úc – cắm trại để có những chuyến cắm trại của bạn thật tuyệt vời.

Có rất nhiều lợi ích từ việc đi cắm trại tại Úc thứ nhất và thứ đứng đầu chính là tài chính. Thứ hai nữa bạn sẽ có một kinh nghiệm sống tuyệt vời. Không lo sống ở bất cứ nơi hoang đảo hay rừng sâu nào nếu bị lạc.

Thật sự việc cắm trại sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí ví dụ như ở một nơi không được cung cấp năng lượng bạn chỉ mất khoảng 192 đô la cho khoảng 3 này 2 đêm cho 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ. Mất khoảng 100 đô la một đêm vào thời gian cao điểm trong một số công viên caravan.

Cắm trại sẽ giúp bạn tương tác nhiều hơn với mọi người, với cộng đồng và với văn hóa Úc. Bạn cũng có thể có một mảnh đất riêng của mình để tận hưởng không gian riêng với gia đình và bạn bè vì nước Úc là một nơi rộng lớn. Nên đừng lo nghĩ vì sự riêng tư.

Thực sự rằng không phải đâu cũng là một nơi cắm trại ngoạn mục có sẵn những tiện nghi mà bạn cần nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì bạn sẽ có một khu cắm trại thật tốt nếu bạn có thể tự túc. Nhìn lại những điều tốt nhất đã có trong những vị trí thực sự đáng ngạc nhiên mà bạn chỉ có thể hiểu được khi trải nghiệm nó.

Ngoài ra, nếu bạn là người có đủ kinh tế, hãy thuê những căn nhà trọ tại bất cứ đâu nơi đâu. Thế nhưng, theo như kinh nghiệm thì để trải nghiệm Australia một cách sâu sắc hơn, du khách có thể ngủ trong trang trại hay trạm nghỉ trong vùng hẻo lánh.

Phương tiện đi lại

Úc được biết đến như một quốc gia rất rộng lớn, người dân nơi đây thường sử dụng xe hơi, xe đạp leo núi để di chuyển, để khám phá vùng đất đầy kì quan xinh đẹp nơi đây, bạn có thể thuê xe hơi để tha hồ vi vu khám phá nhé.
Tuy nhiên, để không làm mất quá  nhiều thời gian hay do không quen với cung đường và giao thông nơi đây, bạn có thể đặt chỗ trên những hãng hàng không nội địa để tiện cho việc di chuyển đến những nơi xa hay  những thành phố nước Úc lớn khác.
Ngoài máy bay thì bạn có thể chọn cách di chuyển rẻ hơn bằng tàu hoặc bằng tàu điện ngậm, đây được xem là phương tiện di chuyển có quy mô lớn và đa dạng tại đây mà bạn dễ dàng sử dụng đấy.

Truy cập Internet

Bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào để truy cập vào mạng Internet ở Australia. Có rất nhiều quán cà phê Internet tại các thành phố, thị trấn lớn và trung tâm du lịch chính. Hầu hết khách sạn, nhà trọ, khu cắm trại, và bãi đậu xe móc cắm trại đều có Internet.
Ở những vùng xa xôi hẻo lánh, bạn cũng có thể kết nối mạng ở những trung tâm thông tin liên lạc hay tại thư viện địa phương.

 

 

 

 

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ