Luật Úc 2023 có sự thay đổi

Úc đưa ra hàng loạt những luật, quy tắc mới sẽ có hiệu lực ngay khi bước qua năm mới. Luật Úc năm 2023 bao gồm những quy tắc, luật về lợi ích cho trẻ em, cho những người nhận phúc lợi, … 

Luật Úc năm 2023

Một số thay đổi về Luật Úc 2023 mà bạn cần biết:

  • TĂNG TIỀN HỖ TRỢ CHO NHỮNG NGƯỜI TRẺ Ở ÚC:

Tỷ lê trợ cấp sẽ tăng ít nhất $19 trên mỗi hai tuần. Những người từ dưới 24 tuổi đang là sinh viên hoặc đang học nghề; những người từ dưới 21 tuổi đang tìm việc làm đều đủ điều kiện nhận trợ cấp từ quỹ Trợ Cấp Thanh Niên.

  • TĂNG $1000 CHO CỰU CHIẾN BINH:

Các cựu chiến binh bị phát sinh khuyết tật trong khi phục vụ đất nước sẽ được nhận thêm khoản thanh toán là $1000 trên một năm.

  • XÉT NGHIỆM PCR MIỄN PHÍ TẠI:

Ngày trước để có được kết quả xét nghiệm PCR người ta phải xếp hàng hàng giờ đồng hồ. Kể từ ngày 1/1/2023, Người Úc sẽ chỉ cần có giấy giới thiệu của bác sĩ sẽ được xét nghiệm PCR miễn phí.

  • NGHỈ NGÀY BẠO LỰC GIA ĐÌNH:

Tất cả nhân viên công chức ở NSW sẽ được nghỉ phép 20 ngày vào ngày nghỉ bạo lực gia đình trong năm tiếp theo. Số ngày được nghỉ đã tăng lên gấp đôi so với hiện tại là nghỉ 10 ngày.

  • CAMERA TỐC ĐỘ DI ĐỘNG TẠI NSW:

Camera bắn tốc độ di động ở NSW đã bị gỡ bỏ vào những năm đại dịch. Nhưng những năm vừa qua số tiền phạt lại tăng lên

  • CHI PHÍ THUỐC RẺ HƠN:

Ước tính một người sử dụng thuốc có thể tiết kiệm lên đến $150 khi có sự thay đổi về luật mới. Chi phí tối đa người dân chi trả cho các loại thuốc sẽ từ $42,50 xuống còn $30

  • HẠN CHẾ DÙNG VẬT DỤNG SỬ DỤNG MỘT LẦN:

Tháng 2/2023, Victoria sẽ ban hành lệnh cấm sử dụng ống hút nhựa một lần. Tây Úc sẽ là tiểu bang đầu tiên cấm sử dụng cốc cà phê nhựa sử dụng một lần.

Tháng 9/2023, Queensland sẽ cấm bán tăm bông nhựa.

Người Úc đã thay đổi dần cách mua sắm trong năm gần đây. Loại bỏ dần những vật dụng bằng nhựa nhằm giải quyết khủng hoảng rác thải nhựa.

  • BƯU PHÍ TĂNG:

Từ ngày 3/1/2023, chi phí gửi thư trong nước sẽ tăng từ $1.10 lên $1.20

  • CHI PHÍ GIỮ TRẺ GIẢM:

Đối với các hộ gia đình có thu nhập từ $80.000 trợ cấp giữ trẻ sẽ tăng từ 85% lên 90% bắt đầu từ 7/2023. Đối với người con thứ hai, các hộ gia đình sẽ được nhận thu nhập cao hơn lên đến 95%

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ