Nhờ người “đứng tên làm cha hộ” để xin quốc tịch Úc cho con có được hay không?

Top Ten Immigration đã gặp nhiều kiểu hồ sơ khác nhau làm hồ sơ xin quốc tịch Úc cho con. Trong đó có trường hợp nhờ người khác “đứng tên làm cha hộ” để trẻ có được quốc tịch Úc.

Nhờ người “đứng tên làm cha hộ” không những đem lại kết quả xấu. Mà còn gây ra những hệ lụy không mong muốn và ảnh hưởng đến hồ sơ của cha mẹ.

nho-nguoi-dung-ten-lam-cha-ho-de-xin-quoc-tich-uc-cho-con-co-duoc-hay-khong
Nhờ người “đứng tên làm cha hộ” để xin quốc tịch Úc cho con có được hay không?

Con cái có thể có quốc tịch Úc khi có người “đứng tên làm cha hộ” trên giấy khai sinh hay không?

Quá trình xin quốc tịch cho trẻ sinh ra tại Úc đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với trước đây. Bởi tình trạng ngày càng phổ biến của việc người “không phải cha” đứng tên trên giấy khai sinh. Nhận thấy tình hình này, Bộ Di Trú Úc đã thực hiện những quy định nghiêm ngặt hơn. Nhằm đảm bảo tính chính xác và công bằng trong việc xác định quốc tịch cho trẻ em.

Các quy định mới này được thiết lập nhằm ngăn chặn việc lạm dụng hệ thống. Chỉ những người thực sự có quan hệ cha mẹ với trẻ mới có thể được công nhận là cha mẹ trên giấy tờ. Bằng cách này, Bộ Di Trú Úc hy vọng sẽ giảm thiểu những trường hợp lạm dụng. Và hơn hết là đảm bảo quyền lợi của trẻ em.

Tuy nhiên, việc áp dụng các quy định nghiêm ngặt này làm tăng thêm khó khăn cho những người mẹ muốn xin quốc tịch cho con mình. Họ phải chuẩn bị đầy đủ bằng chứng và tài liệu chứng minh mối quan hệ chăm sóc của mình và đối tác. Đồng thời chứng minh sự chấp nhận và cam kết của cả hai bên đối với việc nuôi dưỡng và chăm sóc con. Chính vì vậy, việc xin được quốc tịch Úc cho con là hoàn toàn không khả quan.

Người mẹ nên tuân thủ các quy định và yêu cầu của Bộ Di Trú Úc. Cung cấp tất cả các bằng chứng và thông tin liên quan một cách chính xác và chi tiết. Để tăng khả năng thành công trong việc xin quốc tịch cho đứa trẻ.

Các ảnh hưởng khi nhờ người “đứng tên làm cha hộ” trên giấy khai sinh để làm quốc tịch cho con

Nhiều người khi sinh con ở Úc đã nhờ người khác đứng tên làm cha mà không phải là cha ruột. Tuy nhiên, việc chỉ nhờ vả như vậy làm cho việc chứng minh mối quan hệ giữa người mẹ và người cha trên giấy tờ trở nên không thể. Quá trình xét nghiệm ADN càng không thể thực hiện được. Khi người đứng tên không phải là cha ruột của đứa trẻ. Kết quả là đơn xin quốc tịch bị từ chối hoặc hầu hết các trường hợp sẽ rút đơn.

Cũng có nhiều trường hợp mà anh chồng hoặc em chồng đã đứng tên làm cha hộ. Họ nghĩ rằng chỉ cần đứng tên làm cha trên giấy khai sinh thì đứa trẻ sẽ có quốc tịch Úc. Nhưng thực tế là việc này lại khiến cho đứa trẻ không thể chứng minh được ADN hoặc mối quan hệ. Nếu người mẹ sau này muốn nộp hồ sơ kết hôn để ở lại Úc. Thì hồ sơ cũng sẽ gặp khó khăn hơn bình thường. Bởi Bộ Di Trú sẽ có nghi ngờ rằng tại sao lại có con với người anh, nhưng sau đó lại yêu một người em?

Nhờ người “đứng tên làm cha hộ” để xin quốc tịch Úc cho con có được hay không?

Giải pháp nào khi bị nghi ngờ về mối quan hệ huyết thống trong quá trình làm quốc tịch Úc cho con?

Điều này đặt ra một ngưỡng khó khăn mới cho các gia đình khi xin quốc tịch cho con. Việc thu thập đầy đủ và chính xác các bằng chứng chứng minh mối quan hệ cha mẹ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Hiện nay, yêu cầu chứng minh mối quan hệ cha mẹ phải thông qua nhiều giấy tờ bằng chứng.

Các gia đình phải tiến hành cung cấp các bằng chứng liên quan đến mối quan hệ. Có thể là hợp đồng hôn nhân hoặc các chứng từ chứng minh sự sống chung. Điều này để chứng minh mối quan hệ huyết thống và xin quốc tịch cho con. Cách đơn giản nhưng phổ biến nhất là tiến hành kiểm tra ADN. Xác nhận mối quan hệ giữa người cha và trẻ để xác định mối quan hệ huyết thống cha con.

Người mẹ nên tìm sự tư vấn pháp lý từ một luật sư hoặc đơn vị chuyên về di trú hoặc gia đình. Để được hướng dẫn và hỗ trợ trong quá trình xin quốc tịch cho đứa trẻ.

Top Ten Immigration là một trong những đơn vị có kinh nghiệm và giàu chuyên môn. Chúng tôi đã từng xử lý qua rất nhiều trường hợp tương tự với kết quả hết sức mong đợi. Để hiểu rõ hơn quy trình, giấy tờ hay các thủ tục để mở hồ sơ bảo định cư Úc.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất:

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ