Nước Úc: Lễ Tuyên thệ nhập quốc tịch Úc

Định cư Úc – Cùng quoctichuc tham khảo về buổi lễ tuyên thệ nhập tịch ở Úc thế nào nhé!

Lễ nhập tịch ở Úc
Các buổi lễ tuyên thệ nhập tịch Úc có thể chỉ được tổ chức một cách đơn giản, với sự tham dự của một số ít người mà thôi, hoặc cũng có thể là một dịp lễ lớn, với sự tham dự của hàng trăm hay hàng ngàn người.
Đây thường là một dịp lễ mừng khi những công dân Úc mới và những viên chức tham gia buổi lễ bày tỏ những cảm xúc và niềm hãnh diện sâu xa của họ.

Bắt đầu buổi lẽ nhập tịch

Bắt đầu buổi lễ nhập tịch, có thể sẽ có một đại diện của người bản địa là những chủ nhân lâu đời của miền đất nơi quí vị cư ngụ chào mừng quí vị. Những vị lãnh đạo địa phương hay đại diện chính quyền cũng sẽ có lời chào mừng và khuyến khích quí vị.
Quí vị sẽ đọc to hoặc lập lại lời tuyên thệ nhập tịch Úc cùng với những người khác cũng chọn trở thành công dân Úc.
Đây là phần quan trọng nhất của buổi lễ. Quí vị chưa là công dân Úc cho đến khi quí vị nói lời cam kết trung thành với nước Úc. Quí vị có thể đem theo sách thánh hay kinh thánh khi quí vị đọc lời tuyên thệ, nhưng đây không phải là điều bắt buộc.
Lễ tuyên thệ cam kết trung thành với nước Úc tại lễ nhập tịch
Các vị lãnh đạo địa phương hay đại diện chính quyền sẽ đọc những diễn văn ngắn về ý nghĩa của quốc tịch. Quí vị sẽ được cấp Giấy chứng nhận Công dân Úc và cũng có thể được phát một món quà nhỏ do cộng đồng trao tặng.
Tất cả mọi người sẽ cùng hát bài quốc ca Úc ‘Nước Úc tiến bước hùng cường’ (‘Advance Australia Fair’). Sau buổi lễ, quí vị sẽ có dịp gặp gỡ và chào mừng những đồng bào Úc của quí vị.

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ