Thời tiết cuối tuần: Sydney sẽ đón nhận cái nóng lên đến 37 độ C

Nước Úc: Mùa hè vẫn chưa trôi qua tại đông nam nước Úc với hình thế thời tiết vô cùng nóng nực được dự báo sẽ xuất hiện vào cuối tuần này.

Tại Sydney, thứ Bảy dự kiến sẽ chạm mức nhiệt 31 độ C và 37 độ C ở phía Đông thành phố. Nhiệt độ thậm chí sẽ còn tăng lên 38 độ C vào Chủ nhật. Dự kiến mức nhiệt này sẽ phá kỷ lục nhiệt độ tháng 3 cao nhất được thiết lập ở Sydney hồi năm ngoái với 31.9 độ C.

Penrith và nhiều khu vực của Central Coast có thể đạt nhiệt độ 39 độ C với thời tiết oi bức cùng những cơn gió tây bắc với tốc độ lên tới 45km/h. Ở phía tây và bắc của NSW, nhiệt độ vẫn sẽ giữ ở mức trên 30 độ C vào ngày thứ Hai.

“Rõ ràng là nhiệt độ nhiều khả năng sẽ phá kỷ lục tại nhiều khu vực,” một phát ngôn viên của Cục Khí tượng NSW chia sẻ với News Corp.

“Có vẻ như vào hôm thứ Bảy, có một số khu vực về phía Riverina, phía tây, núi Snowy Mountains và tây nam có thể sẽ ghi nhận nhiệt độ kỷ lục.”

Lệnh cấm đốt lửa hoàn toàn đã được áp dụng đối với phần lớn khu vực Victoria với nhiệt độ cao nhất lên tới 32 độ C ở Melbourne, và nhiệt độ cao hơn ở phía bắc của tiểu bang khi Mildura có thể có nhiệt độ 38 độ C vào thứ Bảy.

Các cơ quan phòng chống hỏa hoạn sẽ ở trong tình trạng cảnh giác cao vào thứ Bảy, với nhiệt độ cao cùng những cơn gió mạnh phương bắc. Adelaide cũng sẽ đón nhận một ngày thứ Bảy ấm áp với nhiệt độ cao nhất lên tới 33 độ C.

Cảnh báo gió mạnh đã được đưa ra cho Far West Coast, Central Coast, South Central Coast và Investigator Strait. Brisbane sẽ có nhiệt độ cao nhất là 31 độ C trong cả 2 ngày cuối tuần và Perth sẽ khá ẩm ướt với nhiệt độ cao nhất là 23 độ C vào ngày thứ Bảy

Theo Báo Úc

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ