Kinh nghiệm visa Úc – Các nguyên nhân bị từ chối hồ sơ visa du lịch Úc

Kinh nghiệm visa du lịch – Hiện nay nhu cầu du lịch thăm quan cũng như kết hợp thăm thân nhân ngay càng nhiều, thăm thú cảnh quan nổi tiếng của xứ sở chuột túi, thăm thân nhân và chữa bệnh luôn là nhu cầu rất lớn của người Việt. Tuy nhiên, nhiều người đã bị từ chối visa du lịch Úc vì không nắm rõ quy trình cũng như mắc nhiều lỗi trong quá trình chuẩn bị hồ sơ mặc dù điều kiệu khá tốt. Sau đây là những lỗi mọi người thường mắc phải khi làm hồ sơ xin visa du lịch Úc.

Các nguyên nhân khiến hồ sơ visa du lịch Úc bị từ chối

Không chứng minh đủ tài chính trang trải đáp ứng trong suốt thời gian tại Úc

Quoctichuc sẽ ví dụ cho bạn dễ hiểu: Nếu trong mẫu đơn visa Úc bạn xin đi du lịch và ở Úc thời gian là 1 tháng, mà các bằng chứng chứng minh tài chính của bạn chỉ thể hiện bạn chỉ có thể trang trải cho chuyến đi trong vòng 2 tuần, thì điều này khó mà thuyết phục được các viên chức Lãnh sự quán Úc khi xét hồ sơ du lịch của bạn, và sẽ dẫn đến bị từ chối ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn cần nên có kế hoạch cũng như bằng chứng chứng minh bạn có các khả năng tài chính bên cạnh chi trả các chi phí trong suốt thời gian ở lại Úc thì bạn cũng có thể đảm bảo tất cả các chi phí phát sinh ngoài dự kiến, để không làm gánh nặng cho Chính phủ khi có trường hợp sự cố không mong muốn xảy ra như: ốm đau, nhập viện, tai nạn..v.v…

Tài khoản ngân hàng nhiều tiền nhưng không chứng minh được nguồn tiền

Khi xin visa và chứng minh tài chính, các bằng chứng chứng minh tài chính thông thường nhất là sổ tiết kiệm ngân hàng, xác nhận số dư tiền gửi. Tuy nhiên, đôi khi đây cũng chính là con dao  hai lưỡi gây nguy hiểm hồ sơ cho khách hàng.

Một ví dụ điển hình nhất là các trung tâm hoặc công ty dịch vụ du lịch non kinh nghiệm thường hay hướng dẫn khách mở các sổ tiết kiệm cá nhân với một số tiền rất lớn, ví dụ 1 tỷ – 2 tỷ, tuy nhiên không chứng minh được nguồn tiền này từ đâu mà ra, hoặc số tiền này không phù hợp với hồ sơ cá nhân của khách – trong khi đó, công việc của bạn chỉ là nhân viên hành chính văn phòng thu nhập trung bình 5-6 triệu hàng, điều này dẫn tới không thuyết phục được viên chức lãnh sự, gây nghi ngờ hồ sơ giả mạo và dẫn tới nguyên nhân bị từ chối visa.

Ngày mở sổ tiết kiệm hoặc ngày gửi tiền vào tài khoản quá gần với ngày nộp đơn xin visa

Cũng giống như số tiền trong tài khoản ngân hàng không chứng minh được hoặc không phù hợp với tình hình thực tế hồ sơ cá nhân đương đơn xin visa, thì ngày mở sổ tiết kiệm cũng như ngày gửi tiền vào tài khoản quá cận cũng dễ khiến cho viên chức lãnh sự quán Úc nghi ngờ về tính chân thật và khả năng tài chính đáp ứng du lịch của hồ sơ, cũng dễ dẫn tới đơn xin visa du lịch bị từ chối.

Thế nên, theo kinh nghiệm nhiều năm làm các hồ sơ xin visa Úc, chúng tôi thường khuyến khích khách hàng nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng có thời gian tối thiểu 6-12 tháng tính đến thời điểm mở hồ sơ xin visa Úc.

Hồ sơ có “tì vết”, đã từng bị từ chối visa, hoặc đã từng bị nghi ngờ gian dối về tính chân thật của hồ sơ

Các hồ sơ đã từng có “tì vết”, ví dụ như trước đây đã từng được cấp visa và sang Úc du lịch và thời gian du lịch ở lại Úc quá lâu so với dự kiến, hoặc ở quá hạn thì cũng là một trong những nguyên nhân dễ bị từ chối cấp visa cho lần nộp đơn kế tiếp.

Hoặc, trước đây bạn đã từng bị từ chối cấp visa dù ở bất kì loại visa nào, đặc biệt đã từng bị từ chối cấp visa du lịch Úc, thì khả năng cao lần nộp đơn kế tiếp cũng sẽ bị từ chối, nếu hồ sơ của bạn không có bất cứ sự cải thiện hợp lí nào.

Hoặc, nếu trong thời gian khi ở nước Úc, bạn vi phạm bất cứ luật nào ở Úc, hoặc bị kết tội án tích thì gần như 100% bạn sẽ bị rớt visa du lịch cho lần kế tiếp mà không có bất kì khiếu nại hồ sơ nào.

Mục đích du lịch không rõ ràng và không chứng minh ràng buộc quay về Việt Nam

Các lỗi cơ bản nhất khi làm hồ sơ visa Úc mà các đương đơn thường hay mắc phải đó là không chứng minh cho lãnh sự thấy được mục đích rõ ràng và chân thật khi du lịch Úc, không cho viên chức xét hồ sơ thấy rõ kế hoạch chuyến đi tham quan hoặc thăm thân nhân của mình gồm những kế hoạch chi tiết gì trong thời gian ở Úc cũng như không chứng minh được các ràng buộc phải quay về Việt Nam khi kết thúc chuyến đi, ví dụ: gia đình, công việc, tài chính….

Đi du lịch Úc liên tục mà không có lí do hợp lí, rõ ràng

Việc một đương đơn sau khi được cấp visa và đến Úc, sau khi hoàn tất chuyến đi quay về Việt Nam và sau đó quay lại Úc du lịch, hiểu đơn giản là thời gian các lần quay trở lại Úc du lịch của đương đơn quá ngắn cũng làm cho viên chức nghi ngờ mục đích du lịch của bạn, thông thường họ sẽ nghi ngờ về mục đích gian dối khi du lịch kết hợp lén lút làm việc của đương đơn, điều này cũng dễ khiến cho hồ sơ của bạn dễ dàng bị từ chối visa cho lần nộp đơn xin kế tiếp khi hết hạn visa.

Nếu bạn cần hỗ trợ và tư vấn các kinh nghiệm khi mở hồ sơ xin visa du lịch Úc, GỌI NGAY CHO CÁC CHUYÊN VIÊN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VISA: Ms Hân 0901 330 014, Mr Brady Pham 0901 226 286

Hoặc trực tiếp Công ty Top Ten Immigration tại: 02-04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Email: account@toptenimmigration.com.vn

Website: www.toptenimmigration.com.vn

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ