Các loại Vắc – xin cần thiết khi đi Du lịch Úc

Du lịch Úc có thể khiến một số người mắc các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng. Một số loại vắc-xin thường được khuyến nghị hoặc bắt buộc đối với khách du lịch Úc. Đặc biệt là sau diễn biến phức tạp của Covid-19 và nhiều virus khác vừa qua.

Các loại Vắc xin cần thiết khi đi Du lịch Úc

Chủng ngừa trước khi đi du lịch ba tháng

Tổ chức y tế thế giới (WHO) đề xuất tất cả khách du lịch Úc cần tiêm chủng Vắc xin định kỳ và cả những người đến thăm các khu vực có nguy cơ cao mắc các bệnh. Giáo sư Frawley nhấn mạnh rằng: “Vắc-xin cần một thời gian để mang lại hiệu quả, để hệ thống miễn dịch của bạn có phản ứng và bạn được bảo vệ. Tối thiểu ít nhất là sáu tuần,nhưng tốt nhất là khoảng 12 tuần.” 

Ở Úc có rất nhiều căn bệnh phổ biến hơn ở những nơi khác trên thế giới. Vì vậy, người du lịch Úc cần phải lên kế hoạch từ trước để tiêm những mũi vắc xin cần thiết phù hợp quốc gia này, nhiều loại vắc-xin cần bổ sung nhiều hơn một liều.

Vắc-xin ngừa bệnh ngoài ý muốn

Ngay cả những người khỏe mạnh khi gặp bệnh nhiễm trùng như thương hàn hay bệnh dại cũng có khả năng diễn biến rất nặng. Thông thường, uốn ván là bệnh thường gặp phải ở Úc. Tuy nhiên, giáo sư Wood cho biết có những loại vắc-xin khác có khả năng ngăn ngừa các bệnh này. Khách du lịch sẽ được tiêm miễn phí một ít Globulin miễn dịch chống uốn ván ở Úc. Ngoài ra, khách du lịch cần tiêm nhắc lại loại vắc xin này để phòng ngừa cho bản thân.

Các loại Vắc xin cần thiết khi đi Du lịch Úc

Vắc – xin COVID 19

Đại dịch Covid 19 đã qua đi nhưng không có nghĩa đã biến mất hẳn. Trên thế giới, các bệnh liên quan đến loại Virus này vẫn còn đang rất phổ biến ở một số quốc gia.

Khi đã tiêm vắc-xin ít nhất sáu tháng hoặc từ khi mắc bệnh thì chắc chắn nên tiêm nhắc lại. Điều này giúp hạn chế rủi ro khi ở di chuyển trên máy bay, tàu du lịch và những nơi tập trung đông đúc.

Nguồn: SBS Việt Nam

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ