Hộ chiếu Úc tăng thêm điểm đến được miễn thị thực

Theo bảng xếp hạng hộ chiếu Henley Passport Index mới nhất, hộ chiếu các nước đã thay đổi. Úc tăng bậc, nắm giữ vị trí hàng đầu trong các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. 

Úc đã thăng hai hạng, từ vị trí thứ tám lên thứ sáu. Theo đó, người mang hộ chiếu Úc có thể đi tới 186 điểm đến (tăng từ 185) mà không cần thị thực. Hoặc họ có thể đến nơi rồi mới xin thị thực, giấy phép du lịch.

Nhật Bản đã rời bỏ vị trí dẫn đầu, xếp xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng. Cùng với đó là sáu quốc gia Áo, Phần Lan, Pháp, Luxembourg, Hàn Quốc và Thụy Điển. Mặt khác, sau sáu năm bị tụt hạng, vương quốc Anh đã vươn mình lên vị trí thứ tư.

Đáng kể đến nhất là Singapore, quốc gia này đã thành công nắm giữ hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Người sở hữu hộ chiếu Singapore giờ đây có thể đến 192 trong số 227 điểm đến trên khắp thế giới mà không cần thị thực. Các quốc gia Đức, Ý và Tây Ban Nha cũng không thua kém khi đều xếp vị trí thứ hai. Sở hữu quyền miễn thị thực lên tới 190.

 

ho-chieu-uc-gia-them-diem-den-duoc-mien-thi-thuc
Hộ chiếu Úc tăng thêm điểm đến được miễn thị thực

Ngoài ra, sau khi tụt thêm hai bậc xuống vị trí thứ tám, Hoa Kỳ lại tiếp tục thập niên trượt dốc trong bảng xếp hạng. Quyền tiếp cận điểm đến miễn thị thực tại quốc gia này là 184.

Đứng cuối bảng xếp hạng lần này, lần lượt là 3 quốc gia Afghanistan, Iraq, Iraq. Đây là ba quốc gia có hộ chiếu yếu nhất thế giới.

Những quốc gia nào đón khách nước ngoài không cần thị thực?

Sự cởi mở của một quốc gia đối với người nước ngoài là cho phép họ quyền tự do đi lại của công dân nước đó. Bao gồm các quốc gia Burundi, Quần đảo Comoro, Djibouti, Guinea-Bissau, Maldives, Micronesia, Mozambique, Rwanda, Samoa, Seychelles, Timor-Leste và Tuvalu. Và các quốc gia được mệnh danh “cởi mở nhất” thế giới là các quốc đảo nhỏ hoặc quốc gia châu Phi, ngoại trừ Campuchia.

Source: https://www.sbs.com.au/language/vietnamese/vi 

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ